Hiện nay khi môi trường ngày càng nhiều bụi bẩn, ô nhiễm không khí việc bảo vệ sức khoẻ của con người là vô cùng cần thiết vì thế bạn cần sử dụng hệ thống máy móc có chức năng lọc không khí là điều cần thiết, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đầu tư trang thiết bị hiện đại như vậy.

Sau đây SSB Electric sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một sản phẩm vô cùng tiện lợi, giá cả phải chăng, mà còn giúp lọc sạch không khí đó chính là chiếc quạt thông gió 2 chiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm, nguyên lý hoạt động và lợi ích mà chiếc quạt này mang lại như thế nào nhé.

Quạt thông gió 2 chiều là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Quạt thông gió 2 chiều là thiết bị được sử dụng để tạo luồng gió đối lưu trong không gian bằng cách hút khí từ một hướng và đẩy khí theo hướng ngược lại. Quạt hoạt động theo nguyên lý cung cấp gió theo hai chiều:

 • Chiều ngược: Từ sau ra trước, giúp đẩy khí nóng, bụi bẩn và mùi hôi ra ngoài.
 • Chiều thuận: Từ trước ra sau, giúp đưa luồng khí tươi mới vào bên trong.

Nhờ sự kết hợp của hai chiều gió, quạt thông gió 2 chiều đảm bảo lưu thông khí hiệu quả khắp mọi ngóc ngách trong không gian, loại bỏ hoàn toàn khí độc hại và cung cấp nguồn oxy dồi dào cho người lao động.

Quạt thông gió 2 chiều
Quạt thông gió 2 chiều

Ưu điểm của quạt thông gió 2 chiều

Hiệu quả thông gió cao: Quạt thông gió 2 chiều tạo ra luồng gió đối lưu mạnh mẽ, giúp loại bỏ khí nóng, bụi bẩn, mùi hôi và cung cấp nguồn khí tươi mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tiết kiệm điện năng: So với quạt thông gió 1 chiều, quạt thông gió 2 chiều sử dụng ít điện năng hơn do không cần sử dụng nhiều quạt để bao phủ toàn bộ không gian.

Cải thiện môi trường làm việc: Quạt thông gió 2 chiều giúp tạo môi trường làm việc thoáng mát, an toàn và thoải mái, góp phần nâng cao năng suất lao động và sức khỏe cho người lao động.

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Quạt thông gió 2 chiều có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, không cần bảo trì nhiều.

So sánh quạt thông gió 2 chiều là quạt thông gió 1 chiều

Quạt thông gió 2 chiều và quạt thông gió 1 chiều đều là những thiết bị được sử dụng phổ biến để lưu thông khí trong không gian. Tuy nhiên, hai loại quạt này có một số điểm khác biệt về nguyên lý hoạt động, hiệu quả thông gió và ứng dụng.

Nguyên lý hoạt động

 • Quạt thông gió 1 chiều: Chỉ có một động cơ và một bộ cánh quạt, hoạt động theo nguyên lý hút khí từ trong không gian ra ngoài hoặc đẩy khí từ bên ngoài vào trong.
 • Quạt thông gió 2 chiều: Có hai động cơ và hai bộ cánh quạt, hoạt động theo nguyên lý cung cấp gió theo hai chiều: chiều ngược từ sau ra trước giúp đẩy khí nóng, bụi bẩn và mùi hôi ra ngoài, và chiều thuận từ trước ra sau giúp đưa luồng khí tươi mới vào bên trong.

Hiệu quả thông gió

 • Quạt thông gió 1 chiều: Hiệu quả thông gió thấp hơn so với quạt thông gió 2 chiều do chỉ có thể di chuyển khí theo một hướng.
 • Quạt thông gió 2 chiều: Hiệu quả thông gió cao hơn do tạo ra luồng gió đối lưu mạnh mẽ, giúp loại bỏ khí độc hại và cung cấp nguồn oxy dồi dào cho người lao động.

Bảng so sánh quạt thông gió 2 chiều và quạt thông gió 1 chiều

Tính năng Quạt thông gió 1 chiều Quạt thông gió 2 chiều
Nguyên lý hoạt động Hút khí từ trong ra ngoài hoặc đẩy khí từ bên ngoài vào trong Cung cấp gió theo hai chiều: chiều ngược từ sau ra trước giúp đẩy khí nóng, bụi bẩn và mùi hôi ra ngoài, và chiều thuận từ trước ra sau giúp đưa luồng khí tươi mới vào bên trong
Hiệu quả thông gió Thấp Cao
Ứng dụng Không gian có diện tích nhỏ, nhu cầu thông gió thấp Không gian có diện tích lớn, nhu cầu thông gió cao
Ưu điểm Giá thành rẻ, dễ lắp đặt Hiệu quả thông gió cao, tiết kiệm điện năng, cải thiện môi trường làm việc
Nhược điểm Hiệu quả thông gió thấp Giá thành cao hơn

Ứng dụng của quạt hút gió 2 chiều trong đời sống

Quạt hút 2 chiều được sử dụng phổ biến hiện nay, bởi nó vừa có thể dùng cho gia đình, lại có thể dùng ở các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng quán ăn,...

 • Đối với gia đình thì quạt thường được lắp ở các không gian như: phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng ngủ. Để giúp lọc sạch và lưu thông không khí, hút bụi bẩn, vi khuẩn đồng thời mang đến luồng gió tươi mát vào trong các căn phòng.
 • Văn phòng làm việc: Nơi thường tập trung đông người gây ra tình trạng bí và không gian kín vì thế khi lắp quạt thông gió 2 chiều giúp thổi mát khiến không gian làm việc trở nên thoải mái hơn
 • Nhà hàng, quán cafe: Quạt 2 chiều giúp lưu thông không khí, làm mát không gian rộng. Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.
 • Xưởng sản xuất: Sử dụng để thông gió, làm mát khu vực sản xuất, giảm nhiệt độ và ô nhiễm không khí trong xưởng. Giúp cải thiện và bảo vệ sức khỏe cho công nhân.
 • Trong kho, nhà xưởng: Quạt 2 chiều giúp lưu thông không khí, giảm nóng và ẩm mốc cho hàng hóa, nguyên vật liệu trong kho.

Quạt thông gió 2 chiều với nhiều ưu điểm khác nhau như: hút mùi khí ẩm, lọc không khí, mang đến luồng gió mát cũng như hoạt động êm ái không gây tiếng ồn, giá cả phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là có độ bền cao. Chính vì thế quạt thông gió 2 chiều là sản phẩm hàng cần thiết nên có trong mỗi gia đình, xí nghiệp, cơ quan công ty.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quạt thông gió 2 chiều mà SSB Electric Việt Nam mang đến cho quý bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm quạt thông gió công nghiệp sử dụng 2 chiều thì hãy liên hệ trực tiếp tới SSB Electric để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZaloZalo Phone Gọi ngay